Máy gắn chip quần áo loại nào tốt nhất

Máy gắn chip quần áo

Máy gắn chip quần áo là một thiết bị được sử dụng để chống trộm hàng hóa được sử dụng để gắn tem từ an ninh vào quần áo trong các mô hình kinh doanh như cửa hàng bán lẻ, siêu thị, kho hàng…Để ngăn chặn hành vi trộm cắp quần áo. Máy gắn chíp quần áo có thể được sử dụng để gắn tem từ an ninh vào quần áo bằng nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào loại máy và loại tem từ được sử dụng.

Máy gắn chip quần áo

Chip từ gắn quần áo thường sử dụng là loại tem từ cứng nhỏ được chế tạo từ nhựa cứng chống va đập, có độ bền cao. Bên trong chip từ được gắn vòng mạch điện cuộn tròn và mỏng có chứa một đầu dò phát ra sóng vô tuyến. Khi mang hàng hóa chưa được gỡ tem từ hoặc khử từ thì cổng từ an ninh sẽ bắt sóng phát ra từ tem từ, từ đó cổng phát ra tín hiệu cảnh báo.

Một số loại máy gắn chip quần áo phổ biến nhất

Có hai loại máy gắn chip quần áo chính: máy gắn chip quần áo RF và máy gắn chip quần áo AM.

 • Bộ gỡ chip quần áo RF sử dụng nam châm để gỡ chip quần áo. Bộ gỡ chip quần áo RF thường được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ và siêu thị vì chúng có hiệu quả cao và dễ sử dụng.

 • Máy gắn chip quần áo AM sử dụng sóng âm thanh để gắn chip quần áo vào quần áo. Máy gắn chip quần áo AM thường được sử dụng trong các kho hàng và trung tâm phân phối vì chúng có thể gắn chip quần áo vào nhiều sản phẩm cùng một lúc.

Máy gắn chip quần áo

Dưới đây là bảng so sánh hai loại máy gắn chip quần áo:

Tính năngMáy gắn chip quần áo RFMáy gắn chip quần áo AM
Sóng sử dụngSóng radioSóng âm thanh
Hiệu quảCaoTrung bình
Dễ sử dụngDễ sử dụngKhó sử dụng
Khả năng gắn chip quần áo cùng lúcMột sản phẩmNhiều sản phẩm
Phạm vi sử dụngCửa hàng bán lẻ, siêu thịKho hàng, trung tâm phân phối

Tham khảo các mẫu tem từ chống trộm quần áo

Máy gắn chip quần áo rf và am khác nhau như thế nào?

Máy gắn chip quần áo RF và AM là hai loại chip từ cứng được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng, siêu thị để chống trộm hàng hóa. Chip từ RF (Radio Frequency) phát ra từ trường với tần số 8.2MHZ và chất liệu bằng nhựa ABS, dùng tương thích với cổng từ an ninh RF. Chíp từ RF được sử dụng rộng tãi trong ngành bán lẻ: gắn quần áo, giày dép, túi…

Chip từ AM (Acousto-Magnetic) phát ra sóng âm với tần số 58KHz và được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị lớn. Chíp từ AM được gắn trên sản phẩm và có thể được gỡ bằng máy tháo tem quần áo AM hoặc bằng tay.

Nguyên tắc sử dụng chip từ gắn quần áo chống trộm

Chip từ gắn quần áo chống trộm là một thiết bị nhỏ, thường được làm bằng nhựa hoặc kim loại, có chứa một đầu dò phát ra sóng vô tuyến. Khi quần áo có gắn chip từ đi qua cổng từ an ninh, sóng vô tuyến sẽ bị nhiễu và cổng từ sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo.

Chip từ gắn quần áo chống trộm hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường. Chip từ có một nam châm nhỏ bên trong, khi đi qua cổng từ an ninh, nam châm sẽ tạo ra một trường điện từ. Trường điện từ này sẽ bị cảm ứng bởi cổng từ an ninh và cổng từ sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo.

Chip từ gắn quần áo chống trộm thường được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, kho hàng,… để ngăn chặn hành vi trộm cắp quần áo. Chip từ có thể được tháo ra khỏi quần áo bằng cách sử dụng một máy tháo chip từ chuyên dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng máy gắn chip quần áo

 • Luôn sử dụng máy đúng cách để đảm bảo an toàn cho quần áo và người dùng.
 • Không sử dụng máy để gắn tem từ an ninh vào các vật dụng khác ngoài quần áo.
 • Nếu máy bị hư hỏng, vui lòng liên hệ với nhà sản xuất để được sửa chữa hoặc thay thế.

Cách tháo, gỡ chip gắn trên quần áo đơn giản nhất hiện nay

Có một số cách để tháo, gỡ chip gắn trên quần áo, nhưng cách đơn giản nhất là sử dụng một máy tháo chip từ chuyên dụng. Máy tháo chip từ thường có sẵn tại các cửa hàng bán lẻ, siêu thị và kho hàng.

Nếu bạn không có máy tháo chip từ, bạn có thể tháo, gỡ chip từ bằng tay bằng cách sử dụng một số dụng cụ đơn giản như kìm, kéo và một miếng vải mềm.

Để tháo, gỡ chip từ bằng tay, bạn làm như sau:

 1. Sử dụng kìm để kẹp vào đầu chip từ.
 2. Dùng kéo cắt đứt dây gắn chip từ vào quần áo.
 3. Dùng miếng vải mềm để lau sạch vết keo của chip từ trên quần áo.

Lưu ý: Không nên dùng lực quá mạnh khi tháo, gỡ chip từ, vì có thể làm hỏng chip từ và quần áo.

Dưới đây là một số lưu ý khi tháo, gỡ chip từ:

 • Luôn sử dụng dụng cụ phù hợp để tháo, gỡ chip từ.
 • Không sử dụng lực quá mạnh khi tháo, gỡ chip từ.
 • Nếu bạn không chắc chắn cách tháo, gỡ chip từ, vui lòng liên hệ với nhân viên bán hàng để được hỗ trợ.

Website:  https://congtuanninheas.com

Fabook: https://facebook.com/congtupentech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *