Tìm hiểu về tem từ mềm là gì?, bao gồm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó. Đồng thời, khám phá các loại tem từ an ninh, ưu điểm của tem từ mềm, cách sử dụng và dán tem từ mềm đúng cách. Nếu bạn quan tâm đến cổng từ an ninh, hãy liên hệ với Pentech Việt Nam để biết thêm thông tin.

Tem từ mềm là gì?

Tem từ mềm là một dạng tem được sản xuất từ giấy và trang bị mã vạch cùng với một chíp điện tử và vòng mạch điện từ phát sóng bên trong. Mục đích chính của việc in mã vạch là để tăng tính thẩm mỹ. Tem từ mềm thường được chế tạo từ giấy cao cấp, giúp nó có tính chất dai bền và chống nước. Cấu trúc của tem từ mềm chứa một vòng mạch điện tử (còn gọi là chip từ) có tần số phù hợp với tần số của cổng từ.

Tem từ mềm là gì?
Tem từ mềm là gì?

Những lưu ý cần biết khi sử dụng tem từ mềm bao gồm:

  • Chọn kỹ chất liệu sản phẩm để đảm bảo tem từ mềm được in chất lượng cao.
  • Thiết lập đúng thông số cho máy in để tem từ mềm được in đúng kích thước và màu sắc.
  • Lưu trữ tem từ mềm ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp để bảo quản tốt tem từ mềm.

Cấu tạo của tem từ mềm

Tem từ mềm có cấu trúc bên trong là một vòng mạch điện tử (chip từ) có tần số phù hợp với tần số của cổng từ. Tem từ mềm được chế tạo từ giấy cao cấp, đảm bảo chất lượng, dai bền và có khả năng chống nước.

Tem từ mềm là gì?

Ưu điểm của tem từ mềm

Ưu điểm của tem từ mềm là nó có thể dính trên các bề mặt khác nhau, bao gồm cả các bề mặt không phẳng và cong. Tem từ mềm cũng có tính linh hoạt và độ bền tốt hơn so với tem từ cứng.

Cấu tạo của tem từ mềm bao gồm một lớp kim loại mỏng được bọc bởi một lớp nhựa mềm. Nguyên lý hoạt động của tem từ mềm là khi áp dụng nhiệt và áp lực, nhựa mềm sẽ trở nên dẻo và dính chặt vào bề mặt sản phẩm.

Ứng dụng của tem từ mềm

Tem từ mềm được rộng rãi áp dụng tại siêu thị, cửa hàng, và phối hợp với cổng từ an ninh, là công cụ hữu ích để bảo vệ hàng hóa. Các tem từ mềm dùng để dán lên sách vở và đồ dùng gia đình, và chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất. Có ba loại tem từ mềm phổ biến là tem từ mềm 4×4, tem từ mềm 3×3 và tem từ mềm 3×4.

Tem từ mềm là gì?

Để sử dụng tem từ mềm, bạn nên dán chúng lên vị trí bằng phẳng trên sản phẩm. Hạn chế uốn cong hoặc bẻ gãy tem từ để duy trì tác dụng bảo vệ của nó. Sau khi khách hàng thanh toán sản phẩm, nhân viên bán hàng sẽ khử từ tính trên tem từ mềm để đảm bảo tính mới và chuẩn xác cho các sản phẩm tiếp theo. Và như đã nêu, tem từ mềm chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất.

Các loại tem từ mềm

Tem từ mềm được chia thành ba loại phổ biến là tem từ mềm 4×4, tem từ mềm 3×3 và tem từ mềm 3×4. Chúng thường được dùng để dán lên sách vở và các đồ dùng gia đình, và chỉ được sử dụng một lần duy nhất. Để sử dụng tem từ mềm, bạn nên dán chúng lên vị trí bằng phẳng trên sản phẩm.

Hạn chế uốn cong hoặc bẻ gãy tem từ để duy trì hiệu quả của chúng. Sau khi khách hàng thanh toán sản phẩm, nhân viên bán hàng sẽ khử từ tính trên tem từ mềm để chuẩn bị cho việc sử dụng lần tiếp theo. Như đã nêu, tem từ mềm chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất.

Tem từ mềm có thể tái sử dụng không?

Tem từ mềm chỉ sử dụng được 1 lần. Sau khi khách hàng thanh toán sản phẩm xong thì nhân viên bán hàng sẽ khử từ tính trên tem từ mềm. Sau khi bị khử từ tính thì tem từ mềm vô tác dụng.

Làm sao để kiểm tra tem từ mềm đã được khử từ tính hay chưa?

  • Sử dụng nam châm: Đây là cách đơn giản nhất để kiểm tra tính từ của tem từ mềm. Dùng một nam châm nhẹ và di chuyển nó qua tem từ mềm. Nếu tem từ không bị thu hút bởi nam châm, điều này cho thấy nó đã được khử từ tính.
  • Sử dụng băng chuyên dụng kiểm tra từ tính: Có thể mua các băng chuyên dụng để kiểm tra tính từ của tem từ mềm. Đặt tem từ lên trên băng và quan sát xem có thể tạo ra một dòng từ tính hay không. Nếu không có dòng từ tính được tạo ra, tem từ có thể đã được khử từ tính.
  • Kiểm tra đặc tính hấp dẫn: Tem từ mềm không từ tính thường có đặc tính hấp dẫn đối với các vật liệu từ tính khác, chẳng hạn như sắt hoặc nam châm. Đặt tem từ gần một miếng sắt nhỏ hoặc một nam châm, và xem xét xem có sự hấp dẫn hay không.
  • Kiểm tra thông số kỹ thuật: Nếu bạn có thông số kỹ thuật của tem từ mềm, hãy kiểm tra xem nó có được ghi là “không từ tính” hoặc “khử từ tính” không.

Tem từ mềm là gì?

Lưu ý rằng việc kiểm tra tính từ của tem từ mềm nên được thực hiện một cách cẩn thận và chính xác, đặc biệt khi áp dụng cho các ứng dụng đòi hỏi sự khử từ hoàn toàn. Nếu bạn không chắc chắn hoặc cần đảm bảo tính chính xác, hãy tham khảo với người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hoặc nhà sản xuất của tem từ mềm.

Thông tin liên hệ mua tem từ mềm tại Pentech Việt Nam

Thông tin liên hệ để mua tem từ an ninh tại Pentech Việt Nam có thể được cung cấp bằng cách truy cập vào trang web của công ty hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên bán hàng của Pentech Việt Nam.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DỊCH VỤ PENTECH VIỆT NAM

Trụ sở chính: HCM: 55 Đường Cây Keo, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức.

CN1: 393 Đường Nguyễn Huệ, Tx. Bình Long, T.Bình Phước

CN2: 517 Thôn 6 Ql14, X.kiến Thành, Huyện ĐắkrLấp, T.Đắk Nông

CN3: 194 Nguyễn Bính, Hoà An, Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng

CN4: 11 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

HCM: 55 Đường Cây Keo, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Website:  https://congtuanninheas.com

Fabook: https://facebook.com/congtupentech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *