Tem từ cứng là gì?

Tem từ cứng là gì?  – Tem từ cứng hay còn gọi là nhãn từ cứng (chíp từ chống trộm) có kết cấu chất liệu vỏ nhựa ABS chống vỡ khi va đập và tem từ cứng chứa các dải kim loại hoặc mạch điện tử được bọc trong vỏ nhựa. Có một số tem từ cứng  như thẻ chai, thẻ sữa, thẻ cứng bút chì, thẻ cứng đeo vai, thẻ cứng RFID, EAS, thẻ mực, v.v. Bạn có thể tìm thấy những thẻ này trong siêu thị, cửa hàng quần áo, cửa hàng bách hóa và những nơi khác.

Tem từ cứng là gì?
Tem từ cứng là gì?

Tem từ cứng gồm có tem từ cứng RF và tem từ cứng AM có thể tái sử dụng, được gắn vào các sản phẩm cần bảo vệ bằng đinh ghim không thể tháo rời bằng tay mà phải sử dụng bộ gỡ tem từ cứng Sau khi khách thanh toán, nhân viên thu ngân dùng máy bẻ khóa để tháo thẻ cứng. Thẻ cứng có thể tái sử dụng và chúng thường được sử dụng trong các cửa hàng quần áo và cửa hàng hành lý.

Các loại tem từ cứng phổ biến nhất năm 2023

1. Tem từ cứng EAS RF 

Tem từ cứng EAS RF là loại tem từ EAS có tần số 8,2 Mhz với thiết kế chất liệu nhựa ABS nhỏ và nhẹ nhưng bắt tem rất tốt khi bên trong có một lớp kim loại quấn tròn tạo ra từ tính hoặc một mạch điện tử. Loại tem này sử dụng đinh ghim trơn và có rãnh để gắn tem từ lên quần áo bằng cách xuyên đinh ghim qua lớp áo và gắn vào rãnh tem từ cứng. Nó chuyên dùng cho quần áo, giày dép, túi xách…tại các cửa hàng, shop thời trang bởi giá thành rẻ, bắt ổn trong tầm giá.

Tem từ cứng RF

2. Tem từ cứng EAS AM

Tem từ cứng EAS AM là loại tem từ EAS có tần số 58 Khz  với chất liệu nhựa cao cấp nhỏ và nhẹ nhưng bắt tem rất tốt khi bên trong có một lớp kim loại quấn tròn tạo ra từ tính hoặc một mạch điện tử bắt tốt hơn nhiều so với tem từ cứng RF. Nó chuyên dùng cho giày dép, túi xách, phụ kiện điện thoại, thiết bị điện…tại các cửa hàng, shop thời trang, đặc biệt là trong siêu thị và trung tâm thương mại bởi chất lượng của nó.

Tem từ cứng AM

Tem từ cứng hoạt động như thế nào?

Thường được sử dụng để bảo vệ các mặt hàng như quần áo, phụ kiện, rượu và thậm chí cả kính mắt, thẻ bảo mật bao gồm một lớp vỏ cứng, bên ngoài với một bộ truyền tín hiệu được đặt bên trong . Máy phát này liên lạc thường xuyên với ăng-ten bảo vệ lối vào cửa.

Cấu tạo của tem từ cứng gồm những bộ phận nào?

Cấu tạo của tem từ cứng thường gồm có:

  • Vật liệu cấu tạo: Tem từ cứng thường được làm từ vật liệu nhựa ABS có tính năng chống giả và khó để làm giả mạo. Các vật liệu phổ biến nhất bao gồm nhựa epoxy, nhựa polyurethane, kim loại như nhôm hoặc thép không gỉ.
  • In chữ và hình ảnh: Tem từ cứng thường chứa các dòng chữ, hình ảnh hoặc biểu tượng đặc biệt để xác định sản phẩm. Các thông tin này có thể là logo, tên thương hiệu, số serial, mã vạch, mã QR hoặc các mã bảo mật khác.
  • Các tính năng bảo mật: Tem từ cứng thường được trang bị các tính năng bảo mật để làm cho việc làm giả mạo trở nên khó khăn. Điều này có thể bao gồm công nghệ in ấn chống làm giả, mực chống làm giả, lớp phủ bảo vệ, công nghệ chống sao chép, hoặc các tính năng bảo mật tiên tiến khác.
  • Mã vạch hoặc mã QR: Một số tem từ cứng có thể được trang bị mã vạch hoặc mã QR để tăng cường tính linh hoạt và sự dễ dàng trong việc kiểm tra tính xác thực. Những mã này có thể chứa thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất, số lô hàng, ngày sản xuất, và nhiều thông tin khác.

Tem từ cứng được thiết kế để đảm bảo tính xác thực và chống giả mạo cho sản phẩm. Việc sử dụng tem từ cứng có thể giúp ngăn chặn việc sao chép, làm giả hoặc làm thay đổi thông tin về sản phẩm, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và thương hiệu sản phẩm.

Đặc điểm của tem từ cứng 

  • Tem từ cứng có trọng lượng nhẹ, được làm bằng nhựa ABS chất lượng cao, chắc chắn và bền khi sử dụng, chỉ cần cắm đinh ghim đi kèm vào quần áo và đẩy nó về phía lỗ bên trong của tem từ cứng.
  • Tem từ cứng quần áo có đinh ghim và dây cáp có rãnh sẽ không dễ làm hỏng quần áo và các vật dụng mềm khác, đồng thời thẻ hình vuông có thể tái sử dụng chỉ hoạt động với tần số RF 8,2 MHz.
  • Độ nhạy cao và được sử dụng rộng rãi trên quần áo, đồ lót, giày hoặc mũ, đồ thể thao, hộp, giày, túi xách, sản phẩm dệt may, tương thích với tất cả các nhãn hiệu của hệ thống cửa hàng RF.
  • Chip từ cứng chống trộm trong ngành bán lẻ được sử dụng với chốt có rãnh đầu phẳng và có cơ chế khóa từ, Được thiết kế đặc biệt cho siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng quần áo, cửa hàng giày dép và cửa hàng túi xách.
  • Thiết kế sang trọng, tinh tế, tem từ an ninh quần áo đi kèm với ghim kim loại, Các thẻ an ninh quần áo này sẽ kích hoạt và báo động khi ai đó muốn lấy sản phẩm có thẻ từ ra khỏi cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *