Tem chống trộm siêu thị

Tem chống trộm siêu thị (tem an ninh siêu thị) là một thành phần trong hệ thống cổng từ chống trộm ở các hệ thống cửa hàng, thư viện, siêu thị hoặc trung tâm thương mại. Bạn có thể thấy thiết bị này gắn trên các mặt hàng quần áo theo dạng chip vỏ nhựa hoặc là tem mã vạch dán trên sản phẩm như sách báo, đồ hộp.

Có 2 loại phổ biến là tem cứng và tem mềm. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị này sẽ giúp đảm bảo an ninh, hạn chế tình trạng trộm cắp hàng hóa. Bạn có muốn biết thêm thông tin gì nữa không?

Tem chống trộm siêu thị

Để đảm bảo an ninh và hạn chế tình trạng trộm cắp hàng hóa, thiết bị này thường được gắn trên các mặt hàng quần áo dưới dạng chip vỏ nhựa hoặc dán trực tiếp dưới dạng tem mã vạch trên các sản phẩm như sách báo và đồ hộp.

Có hai loại tem phổ biến được sử dụng, đó là tem cứng và tem mềm. Tem cứng và tem mềm đều đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hàng hóa khỏi trộm cắp. Thiết bị này giúp cải thiện an ninh tại các cửa hàng và siêu thị, đồng thời giúp tăng cường quản lý và kiểm soát lượng hàng tồn kho.

Tầm quan trọng của tem chống trộm siêu thị

Tem chống trộm siêu thị có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an ninh cho cửa hàng. Chúng được gắn vào sản phẩm nhằm giám sát và ngăn chặn hành vi trộm cắp. Khi sản phẩm đi qua cổng từ an ninh, nếu sản phẩm có tem chống trộm, hệ thống cổng từ sẽ phát ra tín hiệu báo động.

Ngay lúc đó, nhân viên quản lý sẽ kiểm tra sản phẩm để xác nhận thanh toán hóa đơn mua hàng của khách hàng. Điều này đảm bảo tính trung thực và giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa và khách hàng trong siêu thị.

Cách sử dụng tem chống trộm siêu thị

Tem chống trộm siêu thị có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an ninh cho cửa hàng. Chúng được gắn vào sản phẩm nhằm giám sát và ngăn chặn hành vi trộm cắp. Khi sản phẩm đi qua cổng từ an ninh, nếu sản phẩm có tem chống trộm, hệ thống cổng từ sẽ phát ra tín hiệu báo động. Ngay lúc đó, nhân viên quản lý sẽ kiểm tra sản phẩm để xác nhận thanh toán hóa đơn mua hàng của khách hàng. Điều này đảm bảo tính trung thực và giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa và khách hàng trong siêu thị.

Có bao nhiêu loại tem từ chống trộm siêu thị

Tem chống trộm siêu thị được phân thành 2 loại chính là tem từ cứng và tem từ mềm. Các loại tem từ này có thể được phân chia theo tần số của hoạt động. Khi đó, tem từ siêu thị sẽ được chia 3 loại là RF (8.2 MHz), AM (58KHz)và EM (10Hz đến 100Hz)

1. Tem từ cứng:

  • Tem từ cứng là loại tem chống trộm được làm từ vật liệu cứng như nhựa hoặc thép không gỉ.
  • Tem từ cứng thường được sử dụng trong các sản phẩm đắt tiền hoặc những sản phẩm có tính năng quan trọng đòi hỏi bảo vệ chặt chẽ.
  • Điểm mạnh của tem từ cứng là độ bền cao và khó bị hỏng hoặc gỡ ra một cách dễ dàng.
  • Tuy nhiên, tem từ cứng không thể tái sử dụng sau khi được kích hoạt, và việc gỡ bỏ tem này thường cần công cụ đặc biệt.

Tem chống trộm siêu thị cứng

2. Tem từ mềm:

  • Tem từ mềm là loại tem chống trộm được làm từ giấy hoặc các vật liệu mềm dẻo, dễ dàng dán lên sản phẩm.
  • Tem từ mềm thường được sử dụng trong các sản phẩm thông thường và có giá trị vừa phải.
  • Điểm mạnh của tem từ mềm là dễ dàng sử dụng và dán lại nhiều lần trên nhiều sản phẩm.
  • Một số loại tem từ mềm có tính từ tính, cho phép chúng kích hoạt cổng từ chống trộm tương ứng (RF, AM hoặc EM).

Tem chống trộm siêu thị mềm

Tóm lại, các tem từ chống trộm trong siêu thị có thể chia thành tem từ cứng và tem từ mềm, và mỗi loại có thể được phân loại theo tần số hoạt động như RF (8.2 MHz), AM (58KHz) và EM (10Hz đến 100Hz). Việc sử dụng tem từ chống trộm là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ hàng hóa trong ngành bán lẻ và hạn chế trộm cắp.

Khi sử dụng tem chống trộm siêu thị, bạn chỉ cần dán tem này lên sản phẩm. Khi sản phẩm được đưa qua cổng từ an ninh, nếu tem chống trộm được kích hoạt, cổng từ sẽ phát ra tín hiệu báo động.

Lúc này, nhân viên quản lý sẽ kiểm tra sản phẩm để xác nhận thanh toán hóa đơn mua hàng của khách hàng. Như vậy, tem chống trộm giúp tăng cường an ninh trong cửa hàng và siêu thị, đồng thời đảm bảo tính trung thực trong quy trình thanh toán của khách hàng.

Website:  https://congtuanninheas.com

Fabook: https://facebook.com/congtupentech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *