EAS là gì?

EAS là gì? EAS (Emergency Alert System) là hệ thống cảnh báo khẩn cấp được sử dụng bởi chính quyền tiểu bang và địa phương để cung cấp thông tin quan trọng trong trường hợp khẩn cấp cho cộng đồng, bao gồm cả cảnh báo thời tiết và cảnh báo AMBER.

Các bên tham gia vào EAS bao gồm đài phát thanh và truyền hình, hệ thống cáp, nhà cung cấp dịch vụ truyền hình qua đài và vệ tinh, cũng như nhà cung cấp dịch vụ video trực tuyến. Họ cung cấp thông tin cảnh báo địa phương dựa trên cơ freiđồ tự nguyện, nhưng họ cũng có trách nhiệm đáp ứng yêu cầu của Tổng thống để phát biểu trước công chúng trong trường hợp khẩn cấp quốc gia.

Cổng từ an ninh eas là gì?

EAS Security là một biện pháp bảo vệ cửa hàng hoặc chuỗi bán lẻ của bạn và chính bạn khỏi các hậu quả của việc mất cắp. Hệ thống an ninh EAS bao gồm các thành phần chính như ăng-ten EAS và thẻ hoặc nhãn EAS. Những thành phần này tương tác với nhau khi tiếp xúc quá gần. Ví dụ, khi có ai đó cố gắng lấy một mục hàng có thẻ thông qua ăng-ten, như cố gắng trộm cắp nó, hệ thống EAS sẽ phát hiện và cảnh báo.

EAS là gì?
Cổng từ an ninh EAS là gì

Bảo vệ cửa hàng của bạn bằng hệ thống An ninh EAS là một giải pháp dễ dàng để giảm thiểu tổn thất do mất cắp. Ứng dụng ăng-ten EAS đơn giản có tác dụng ngăn chặn kẻ trộm và các báo cáo cho thấy rằng hệ thống An ninh EAS có thể giảm tỷ lệ mất cắp từ 50-90% so với trước khi sử dụng nó.

Cổng từ an ninh eas hoạt động như thế nào?

Electronic Article Surveillance hay gọi tắt là EAS là một hệ thống chống trộm cắp hiệu quả về chi phí cho phép nhân viên tập trung vào khách hàng và không phải lo lắng về hành vi trộm cắp. Thường được gọi là sự thu hẹp trong ngành bán lẻ, việc ngăn chặn hành vi trộm cắp trong cửa hàng có thể là một trong những động lực lớn nhất để tăng lợi nhuận của nhà bán lẻ.

Các hệ thống EAS hoạt động bằng cách gắn một thiết bị điện tử, được gọi là “thẻ” hoặc “nhãn”, vào hàng hóa được trưng bày. Nếu hàng hóa mang thiết bị điện tử đi ngang qua một ăng-ten được lắp đặt ở lối vào/lối ra của cửa hàng, một âm thanh báo động sẽ phát ra để cảnh báo nhân viên của bạn rằng hàng hóa chưa thanh toán đang rời khỏi cửa hàng.

EAS là gì? Cổng từ an ninh eas hoạt động như thế nào?

Mặt khác, thẻ và nhãn EAS được gắn vào hàng hóa cần bảo vệ. Ăng-ten EAS gửi và nghe tín hiệu ở một tần số cụ thể, thường trong phạm vi từ 6 đến 8 feet. Khi thẻ hoặc nhãn EAS đi qua giữa các ăng-ten, nó sẽ được phát hiện và cảnh báo cửa hàng được kích hoạt.

Các hệ thống EAS hoạt động tốt như một công cụ ngăn chặn trực quan đối với kẻ trộm cắp thông thường, cho họ biết rằng họ sẽ bị bắt nếu cố gắng lấy trộm một món đồ. Đối với những tên tội phạm cứng rắn hơn, hệ thống sẽ thông báo cho nhân viên cửa hàng khi có thứ gì đó bị đánh cắp. Thông thường, các hệ thống này sẽ giảm gần 70% tổn thất do trộm cắp tại cửa hàng, tăng thêm lợi nhuận.

Đối với khách mua trả tiền, khi khách mang sản phẩm đã chọn đến quầy thu ngân để thanh toán món hàng cần mua, nhân viên bán hàng sẽ gỡ bỏ tem mác trên món hàng hoặc hủy kích hoạt nhãn trên món hàng để không phát ra âm thanh báo động khi khách hàng trả tiền. khách hàng rời khỏi cửa hàng với hàng hóa đã mua.

Khách hàng có nhu cầu về cổng từ an ninh EAS?

Hệ thống EAS (Electronic Article Surveillance) có thể mang lại lợi ích cho tất cả các chủ cửa hàng truyền thống gặp vấn đề về co ngót. Trong thời đại ngày nay, một trong những vấn đề ăn cắp nghiêm trọng nhất là hoạt động ăn cắp hàng loạt được thực hiện bởi các nhóm có tổ chức trong cửa hàng.

Tuy nhiên, không nên đánh giá thấp những hành vi trộm cắp cá nhân. Sử dụng hệ thống bảo mật EAS, bạn có thể ngăn chặn phần lớn các trường hợp này xảy ra trong cửa hàng của mình. Để nâng cao tính bảo mật, bạn có thể tích hợp tính năng phát hiện kim loại vào hệ thống.

Điều này sẽ cung cấp một cảnh báo im lặng nếu có ai đó bước vào cửa hàng mang theo túi chứa kim loại. Kẻ trộm sắp xếp lá kim loại trong túi để tránh hệ thống an ninh EAS tiêu chuẩn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính năng tích hợp máy dò kim loại thông qua các nguồn thông tin liên quan.

Tôi mua giải pháp cổng từ chống  EAS ở đâu?

Pentech Việt Nam là nhà cung cấp toàn diện các hệ thống Bảo mật EAS để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Chúng tôi chuyên sản xuất các hệ thống trong các công nghệ AM, RF và EM, đảm bảo rằng chúng tôi có thể đáp ứng yêu cầu của bạn. Đội ngũ chuyên gia Giải pháp Bảo mật của chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn bạn trong việc chọn Giải pháp EAS phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Địa chỉ: 55/3/12, Đường Cây Keo, Tam Phú, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Giải pháp chống trộm EAS nào phù hợp với nhu cầu khách 

Mỗi cửa hàng đều có nhu cầu bảo mật riêng phù hợp với loại hàng hóa mà họ bán. Có ba công nghệ chính trong hệ thống bảo mật EAS để lựa chọn.

Công nghệ RF được ưa chuộng trong các cửa hàng thời trang và siêu thị. Công nghệ AM thích hợp cho hầu hết các cửa hàng, đặc biệt là các cửa hàng bách hóa, mỹ phẩm, sức khỏe và phần cứng. Công nghệ EM là công nghệ lâu đời nhất và thường được sử dụng trong các thư viện, nhờ khả năng kích hoạt và hủy kích hoạt nhãn EAS nhiều lần.

Để tìm giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với các Chuyên gia Giải pháp Bảo mật chuyên nghiệp của chúng tôi. Họ sẽ hướng dẫn bạn hiểu về hệ thống EAS và tìm ra giải pháp phù hợp với nhu cầu và thách thức cụ thể của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với một trong các chuyên gia của chúng tôi nếu bạn muốn thảo luận về nhu cầu hoặc thách thức riêng của bạn.

Các loại hệ thống EAS tốt nhất 2023

Hệ thống tần số vô tuyến (RF)

Hệ thống RF hoạt động bằng cách cài đặt một anten ở cửa vào/ra của cửa hàng để tạo ra một trường điện từ hẹp, tần số thấp xung quanh nó. Khi thẻ hoặc nhãn đi vào trường này, nó sẽ kích hoạt anten và gây ra cảnh báo. Hệ thống RF EAS có sẵn ở nhiều tần số khác nhau trong phổ RF, với tần số phổ biến nhất là 8,2 MHz. Một số tần số khác bao gồm 1,81 MHz, 1,95 MHz, 2,0 MHz, 3,25 MHz và 4,7 MHz.

EAS là gì? Cổng từ an ninh eas hoạt động như thế nào?

Hệ thống EAS RF là lựa chọn phổ biến và có chi phí thấp nhất trong các nhà bán lẻ. Nó hoạt động tốt cho các mặt hàng như quần áo, giày dép, đồ thể thao, rượu và đồ gia dụng.

Hệ thống âm thanh từ tính (AM)

Hệ thống AM EAS hoạt động tương tự như hệ thống RF EAS, nhưng khi thẻ hoặc nhãn đi qua trường, nó sẽ tạo ra rung. Động lực rung này sẽ tạo ra một tín hiệu được thu bởi anten. Hệ thống AM sử dụng tần số 58 kHz và là một lựa chọn tốt trong môi trường có nhiều nhiễu từ các nguồn khác.

EAS là gì? Cổng từ an ninh eas hoạt động như thế nào?

Hệ thống AM EAS hoạt động hiệu quả cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng, nâng cao nhà cửa, cửa hàng tạp hóa và dược phẩm.

Hệ thống điện từ (EM)

Hệ thống điện từ (EM) là một loại hệ thống EAS khác, có cơ chế hoạt động khác so với RF và AM. Hệ thống EM sử dụng các nhãn EAS có chứa nam châm nhỏ, và khi nhãn đi qua cổng an ninh EM, nó sẽ tạo ra một tín hiệu để báo động.

Hệ thống EM EAS được sử dụng phổ biến trong các thư viện, nhưng cũng có thể áp dụng cho các cửa hàng bán lẻ khác. Hệ thống này cho phép nhãn EAS được kích hoạt và hủy kích hoạt nhiều lần, giúp tiết kiệm chi phí và linh hoạt trong việc quản lý hàng hóa.

Với tính chất linh hoạt và khả năng kích hoạt lại nhiều lần, hệ thống EM EAS phù hợp cho việc bảo mật tài sản trong các môi trường như thư viện, cửa hàng sách, và các cửa hàng bán lẻ khác.

Cổng từ an ninh là gì? Cấu tạo, lợi ích, ứng dụng bảo vệ hàng hóa 

Tem từ an ninh là gì? Cấu tạo, lợi ích, ứng dụng bảo vệ hàng hóa

Lợi thế khi lắp đặt cổng từ an ninh EAS là gì?

Một lợi ích to lớn của EAS là nhân viên được cảnh báo bằng âm thanh báo động khi có khả năng xảy ra trộm cắp . Điều này cho phép chủ cửa hàng và nhân viên tập trung vào các nhiệm vụ khác thay vì luôn để mắt đến những tên trộm tiềm ẩn.

Trải nghiệm khách hàng trong thời đại hiện đại đóng vai trò quan trọng trong thành công của các cửa hàng bán lẻ. Một trải nghiệm khách hàng tuyệt vời cho phép khách hàng tiếp cận và tương tác thực tế với sản phẩm, mang lại cảm giác gần gũi và trực tiếp.

Hệ thống EAS giúp đảm bảo an toàn cho nhà bán lẻ bằng cách ngăn chặn việc mất cắp hàng hóa trong một môi trường mở. Nhờ sự kín đáo của thẻ và nhãn EAS, khách hàng có thể tự do tương tác với sản phẩm trong khi nhân viên cửa hàng có thể tập trung vào bán hàng mà không phải lo lắng về việc trộm cắp.

Hệ thống EAS cũng cho phép trưng bày mở các sản phẩm có giá trị cao mà không cần sử dụng tủ có khóa hoặc không gian trưng bày khép kín. Mỗi sản phẩm trưng bày mở này có thể được trang bị thẻ hoặc nhãn bảo mật để ngăn chặn việc trộm cắp và bán lại sản phẩm ngoài cửa hàng.

Một lợi ích quan trọng của EAS là tăng năng suất của nhân viên. Hệ thống EAS cảnh báo nhân viên bằng âm thanh báo động khi có nguy cơ trộm cắp xảy ra, giúp cho chủ cửa hàng và nhân viên có thể tập trung vào các nhiệm vụ khác mà không cần luôn quan sát nguy cơ trộm cắp.

EAS giúp giảm sự thiếu nhất quán trong kho hàng bằng cách đảm bảo sản phẩm luôn có sẵn. Khi mất cắp hàng hóa xảy ra, chủ cửa hàng có thể gặp thiếu hụt trong kho hàng, và EAS giúp giảm thiểu tình trạng này.

Hệ thống EAS cải thiện cảm giác an toàn trong cửa hàng. Với một hệ thống EAS hoạt động, kẻ trộm cắp sẽ không nhắm mục tiêu vào cửa hàng này, và nếu có việc cố gắng trộm cắp, hệ thống sẽ giúp phát hiện và chống lại chúng.

Hệ thống EAS dễ sử dụng và bảo trì. Sau khi được cài đặt, ăng-ten hoạt động liên tục 24/7 và ít đòi hỏi bảo trì. Việc đính kèm thẻ hoặc nhãn bảo mật vào sản phẩm là đơn giản, và khi có việc mất cắp, chuông báo động sẽ phát ra âm thanh cảnh báo.

Thẻ và nhãn EAS có thể dễ dàng được tách ra hoặc hủy kích hoạt tại điểm bán hàng như một phần của quy trình bán hàng. Như vậy mình đã chia sẻ eas là gì? cổng từ an ninh eas là gì? Cách hoạt động để bạn có thể nắm rõ tác dụng của nó mang lại trong đời sống và kinh doanh.

Fabook: https://facebook.com/pentech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *